Thứ Ba, 2 tháng 7, 2019

Minibar tủ mát khách sạn không mát: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp tủ mát cho khách sạn, tuy nhiên là đồ điện tử, thường xảy ra một số vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng, và lỗi ảnh hưởng trực tiếp nhất đến khách sạn là Minibar ( tủ mát ) không mát. Cùng Phúc Hòa tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục nhé.
tủ mát homesun cho khách sạn
Minibar Homesun khách sạn 


1. Minibar (tủ mát) là gì?

Minibar là thuật ngữ chuyên ngành, chỉ các tủ làm mát đồ uống trong phòng khách sạn. Trước kia tủ lạnh mini được sử dụng nhiều hơn tuy nhiên hiện nay đã dần được thay thế bởi  nhược điểm của nó là có ngăn đông đá ( không cần thiết và thiêu thụ điện năng nhiều hơn, hơn nữa mất thời gian vệ sinh tủ theo chu kì ) và đặc biệt là khi hoạt động tủ phát ra tiếng ồn ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp của khách sạn. tuy nhiên, các khách sạn 2* vẫn sử dụng vì tiết kiệm được chi phí mua ban đầu.

2. Ưu điểm của tủ mát khách sạn?

Như đề cập ở trên, minibar sinh ra khắc phục được nhược điểm của tủ lạnh mini, vì nó k có ngăn đông đá, tiết kiệm điện nhiều hơn và hơn nữa là hoàn toàn không có tiếng ồn.
Nhưng điều này khiến cho nhiệt độ trong minibar không được tốt, chỉ thích hợp bảo quản đồ uống hoặc snack.
Cũng có các loại minibar có quạt gió, nhiệt độ cao hơn 1 chút nhưng lại có tiếng ồn, không cần thiết.

Có rất nhiều thương hiệu trên thị trường hiện nay có thể tham khảo như WELLWAY, HOMESUN, UNIBAR, MIGU.... TUy nhiên Homesun được sử dụng nhiều bởi giá thành hợp lý cũng như đã được rất nhiều khách hàng tin dùng lựa chọn cho khách sạn.

Tủ mát khách sạn Homesun giá rẻ
Tủ mát khách sạn Homesun 


3. Lỗi phổ biến nhất khi sử dụng minibar. 

KHÔNG MÁT, với chức năng chính làm mát mà lại gặp phải hiện tượng này thật không tốt chút nào.
Có 2 nguyên nhân chính là

3.1.  Tấm tỏa nhiệt bị hỏng hoặc sò lạnh bị hỏng cần thay thế

Thường xảy ra với các tủ có thời gian sử dụng từ 3 năm trở lên, cần phải mua phụ kiện thay thế chính hãng, để đảm bảo tủ hoạt động ổn định cũng như tốt hơn. Phúc Hòa chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng và có phụ kiện thay thế đi kèm.

3.2. Tủ không có không gian tỏa nhiệt. 

Thường khách sạn gặp 1 sai lầm đó là thiết kế hộc tủ quá bé, và không tham khảo trước kích thước tủ cần mua. Vì vậy, đôi khi sẽ mua tủ quá to so với kích thước hộc, không để các khoảng trống để khi hoạt động tủ có thể tản nhiệt tốt.
 Khắc phục điều này chỉ có cách là để tủ nơi thoáng mát, mỗi chiều cách giới hạn của mặt tủ ít nhất 5-10cm, nhìn chung càng rộng càng tốt.
minibar két sắt khách sạn
Két sắt cho khách sạn - két Homesun


4. Giới thiệu về Phúc Hòa - nhà cung cấp minibar uy tín.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các trang thiết bị tiền sảnh, thiết bị vệ sinh, thiết bị trong phòng, đồ nhà hàng buffet cho các khách sạn với các mặt hàng đến từ SOUTH ( CHINA ), EAST, HOMESUN, JIMINDE, JIWIN,...
Liên hệ 0934 556 110 - Hương
Mail: huongvt@phuchoa.com.vn

Previous Post
Next Post

post written by:

0 nhận xét: